Bảng báo giá lợn quay giá rẻ nhất hiện nay 

Ngày nay nhu cầu sử dụng lợn quay để dâng lễ trong các sự kiện quan trọng ngày càng gia tăng. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy lợn quay xuất hiện trong hầu hết các sự kiện, nghi lễ cúng bái quan trọng của người Việt Nam. Chính vì thế mà rất nhiều người đã và đang quan tâm tới bảng báo giá lợn quay giá rẻ nhất hiện nay.

Bảng báo giá lợn quay giá rẻ nhất hiện nay
Lợn quay mang nhiều ý nghĩa tốt lành

Lợn quay thường được cúng trong các dịp lễ nào

Theo quan niệm dân gian thì heo quay là một món ăn mang ý nghĩa may mắn và tốt lành. Vậy nên rất nhiều người đã lựa chọn lợn quay để dâng cúng thần linh trong các sự kiện quan trọng của mình.

 1. Lễ cúng giao thừa:

Mỗi một vùng miền trên đất nước ta đều có phong tục và tập quán riêng. Một số vùng miền có truyền thống cúng lợn quay trong lễ giao thừa với ý nghĩa cầu mong 1 năm may mắn sẽ tới với mình. Người ta quan niệm rằng lợn quay càng lớn thì năm đó sẽ càng làm nên ăn ra. Vậy nên bảng báo giá lợn quay giá rẻ nhất hiện nay cũng sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của mỗi con lợn.

 1. Lễ cúng đầy tháng:

Trong nghi lễ cúng đầy tháng, thôi nôi cho các bé chúng ta không thể bỏ qua lễ vật heo quay. Bố mẹ thường lựa chọn heo quay để cúng đầy tháng cho con với mong muốn con cái của mình sẽ gặp mọi điều may mắn trong cuộc sống. Cầu mong con cái sau này sẽ có cuộc sống ấm no, công danh, sự nghiệp và tình duyên đều thuận lợi. Hơn nữa lợn là một loài vật ham ăn, vậy nên bố mẹ cũng cầu mong cho con mình hay ăn chóng lớn như những chú lợn vậy.

 lợn quay giá rẻ
Lợn quay thường xuất hiện trong nhiều nghi lễ cúng bái quan trọng
 1. Lễ cúng động thổ:

Lễ vật heo quay được gia chủ dâng lên các vị quan thân linh, thổ công, thổ địa cai quản đất đai, xin phép các ngài đồng ý, cho phép xây dựng trên mảnh đất đó. Gia chủ cũng cầu mong các vị thần linh phù hộ cho việc xây dựng diễn ra thuận buồm xuôi gió, không gặp trở ngại gì. 

 1. Lễ cúng khai trương:

Lợn được đánh giá là biểu tượng cho tài lộc, vậy nên trong các lễ khai trương các gia chủ dâng cúng lợn quay để cầu mong cho công việc làm ăn ngày càng phát triển, thu hút được nhiều tài lộc.

Bảng báo giá lợn quay giá rẻ nhất hiện nay 3
Lễ khai trương dâng cúng lợn quay cầu mong công việc làm ăn buôn bán thuận lợi
 1. Lễ cúng tân gia:

Sau khi đã cúng xin phép khởi công rồi đến khi hoàn thành công trình và dọn về nhà mới gia chủ cũng cần phải dâng cúng lợn quay để cảm tạ thần linh. Cầu xin thần linh phù hộ cho gia chủ gặp nhiều may mắn khi dọn về ở trong nhà mới.

 1. Lễ ăn hỏi:

Lợn là một trong những loài vật có khả năng sinh sôi này nở tốt, vậy nên trong các lễ ăn hỏi chúng ta thường thấy có mâm lễ vật lợn quay. Gia đình 2 bên nội ngoại muốn dâng lễ vật lợn quay để xin các vị thần linh cùng gia tiên tiền tổ phù hộ cho đôi bạn trẻ con đàn cháu đống.

Bảng báo giá lợn quay giá rẻ nhất hiện nay 2
Lợn quay trong lễ ăn hỏi cầu mong cho đôi bạn trẻ con đường con cái thuận lợi

Bảng báo giá lợn quay giá rẻ nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển về nhu cầu sử dụng lợn quay làm lễ vật rất nhiều đơn vị cung cấp lợn quay phát triển theo. Theo đó bảng giá lợn quay giá rẻ nhất hiện nay cũng rất đa dạng. Tuy nhiên điểm đặc biệt của giá lợn quay chính là khung trọng lượng càng lớn thì giá thành càng thấp. Ví dụ như:

 • Giá lợn quay nguyên con có trọng lượng từ 5 – 6,5 kg sẽ có giá tầm 300.000đ/kg.
 • Giá lợn quay từ 7 đến 8,5 kg thì lại có giá khoảng 290.000đ/kg.
 • Giá lợn quay từ 9 đến 12kg lại có giá khoảng 280.000đ/kg.
 • Giá lợn quay từ 13 đến 17kg có giá chỉ khoảng 270.000đ/kg
 • Giá lợn quay từ 17 đến 22kg có giá khoảng 260.000đ/kg
 • Giá lợn quay từ 22 kg trở lên lại có giá thấp nhất chỉ khoảng 250.000đ/kg

Sở dĩ giá lợn quay nguyên con có trọng lượng khoảng 6kg có giá đắt nhất là bởi đây là trọng lượng tiêu chuẩn phù hợp để làm lợn quay.

Đơn giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chính xác về bảng báo giá lợn quay rẻ nhất hiện nay. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hải Sản Baba để nhận báo giá chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.