Bảng báo giá tỏi đen giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Tỏi đen được ví như thần dược trong y học vì chúng có nhiều tác dụng tốt hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, thị trường có quá nhiều nhãn hàng khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Bài này Hải Sản Ba Ba sẽ mách bạn tìm được bảng báo giá tỏi đen giá rẻ chất lượng nhất hiện nay nhé!

Tỏi đen được tạo ra như thế nào?

Tỏi đen được biết đến với công dụng chữa trị bệnh hiệu quả nên giá thành khá cao. Để tạo nên 1 kg tỏi đen cần từ 3-5 kg tỏi tươi, thời gian ủ từ 60- 90 ngày. Sử dụng các công nghệ tiên tiến để có được môi trường tốt nhất cho lên men tự nhiên. Trong quá trình đó phải theo dõi nhiệt độ, đảm bảo tiêu chuẩn để tỏi đạt chất lượng cao. Vì vậy chi phí để tạo nên tỏi đen thành phẩm khá cao, dẫn đến giá bán cao.

Bảng báo giá tỏi đen giá rẻ chất lượng nhất hiện nay
Tỏi đen có thể làm từ tỏi cô đơn hoặc tỏi thường

Không phải loại tỏi nào cũng có chất lượng thành phần như nhau để chế biến thành tỏi đen. Muốn tạo ra tỏi đen chất lượng cao thì phải chọn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm. Hiện nay, tỏi cô đơn vẫn được đánh giá là nguyên liệu tốt nhất để chế biến tỏi đen. Bên cạnh đó phải có kỹ thuật lên men khoa học mới tạo ra sản phẩm chất lượng tốt.

Một số vùng miền được đánh giá là có chất lượng tỏi phù hợp để chế biến tỏi đen như: Vùng đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, Phù Yên tỉnh Sơn La, Phan Rang tỉnh Ninh Thuận, Phú Quốc, Hải Dương, Bắc Giang,…Đặc điểm thổ nhưỡng và kiểu thời tiết ở đó thuận lợi cho cây tỏi phát triển tốt. Chúng tự tổng hợp được những hợp chất hiếm mà khoa học còn chưa biết cách chế tạo. Chính điều này đã tạo nên giá trị của tỏi đen, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phân biệt tỏi đen cao cấp và tỏi đen kém chất lượng

Do tỏi đen có giá trị kinh tế cao nên thường bị làm giả hòng thu lợi nhuận cao. Một số đơn vị kinh doanh lấy tỏi giá rẻ không đảm bảo chất lượng để chế biến tỏi đen. Dẫn đến hiệu quả phòng chữa bệnh thấp, làm mất niềm tin vào công dụng của tỏi đen. Vì vậy người mua hàng phải cẩn trọng để không mua phải hàng kém chất lượng, tiền mất tật mang.

bảng báo giá tỏi đen giá rẻ chất lượng nhất hiện nay 2
Tỏi đen ngâm mật ong chất lượng cao thương hiệu Blaga

Tỏi ở những vùng khác nhau có màu vỏ và mùi thơm khác nhau. Tỏi cô đơn trồng ở Việt Nam có kích thước nhỏ to không đều do được trồng thủ công. Có mùi thơm, cay nhẹ, tỏi màu trắng ngà, chắc thịt. Ví dụ tỏi Lý Sơn có màu trắng, tỏi ở Đà Lạt có màu tím. Còn tỏi giá rẻ của Trung Quốc có giá bán thấp, nhưng chất lượng tỏi không đảm bảo. Vì tỏi đen đã qua chế biến, nên người mua khó mà nhận định được  hàng tốt bằng mắt thường.

Khách hàng mua tỏi đen nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, có nhãn mác, thông tin rõ ràng. Cơ sở sản xuất tỏi đen chất lượng cao phải được chứng nhận cấp phép của bộ Y tế. Các chứng nhận về chất lượng sản phẩm, thành phần hoạt chất,… Giá thành của những sản phẩm chất lượng thường cao hơn hàng trôi nổi ngoài thị trường. Vì vậy các bạn mua tỏi đen phải tìm hiểu nguồn gốc cho kỹ càng để mua được hàng tốt.

Bảng báo giá tỏi đen giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Giá một kg tỏi đen trên thị trường dao động từ 1,2 tới 1.5 triệu đồng. Tỏi đen cô đơn thường có giá bán cao hơn vì có hàm lượng các chất hiếm cao. Ngoài ra, tỏi đen cô đơn có tép to, dễ bóc, nhiều thịt nên được khách hàng ưa chuộng hơn. 1 nhánh tỏi cô đơn có hàm lượng tỏi ngang bằng một củ tỏi đa tép bình thường. Nhưng trọng lượng của nó nhẹ hơn nhiều, vì vậy người mua tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

bảng báo giá tỏi đen giá rẻ chất lượng nhất hiện nay 3
Tỏi đen Blaga dạng hộp đã bóc vỏ, có thể dùng trực tiếp

Bạn cũng có thể mua tỏi về tự làm tỏi đen ở nhà như cách một số trang trên mạng mách bảo. Cách này chỉ làm cho tỏi chuyển sang màu đen, nhưng chất lượng bên trong thì không ai đảm bảo. Ngược lại tỏi đen làm không đúng cách còn bị biến chất, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người tiêu dùng. Một số nơi còn bán máy làm tỏi đen mini giá rẻ để người dùng tự làm thủ công. Tuy nhiên tỏi đen không được kiểm nghiệm chất lượng cũng làm dấy lên lo ngại cho người tiêu dùng.

Tỏi đen dùng như bài thuốc thảo dược, hỗ trợ điều trị các bệnh lý cũng như tăng cường sức khỏe. Nếu dùng tỏi đen không đúng cách hoặc dùng hàng kém chất lượng thì sẽ không đạt được kết quả. Giá bán tỏi đen chất lượng cao của các thương hiệu uy tín luôn chênh lệch hơn so với thị trường. Nhưng chất lượng và hiệu quả cải thiện sức khỏe được đảm bảo. Tại trang web Plaga có sẵn Bảng báo giá tỏi đen giá rẻ chất lượng nhất hiện nay. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tự tin sử dụng cho gia đình và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *