{Bảng giá} mua bán chim trĩ con giống – thịt – trứng tại TPHCM và HN

Chim trĩ xanh, đỏ giống chắc cũng không còn là một con vật xa lạ với mọi người, hiện nay chim trĩ xanh, chim trĩ đỏ, chim trĩ 7 (bảy) màu nuôi để làm cảnh, thịt chim trĩ và trứng chim trĩ được ví như thần dược bổ dưỡng dành cho người ốm, người mang bầu, trẻ nhỏ. Không những thế việc nuôi chim trĩ hiện nay mang lại hiệu quả kinh tế cao, dễ nuôi, dễ chăm sóc, ít bệnh.

Giá chim trĩ hiện nay không còn xa xỉ như trước đây, thị trường chim trĩ chắc chắn sẽ phổ biến trong tương lai. Tôi không hứa sẽ tạo thị trường chim trĩ sôi động tại Việt Nam, nhưng phần nào góp phần thông tin cho các bạn hiểu hơn về các giai đoạn của chim trĩ, từ trứng chim trĩ, chim trĩ mới nở, chim trĩ con, chim trĩ trưởng thành đến xuất chim trĩ thương phẩm.

Tôi sẽ tóm tắt 1 số nội dung cơ bản về chim trĩ giống xanh, đỏ, chim trĩ bảy màu và chim trĩ thương phẩm.

Tổng quan về giá mua bán chim trĩ giống xanh, đỏ, 7 màu

Hiện nay giá chim trĩ xanh, chim trĩ đỏ, chim trĩ bảy màu giống trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào kích cỡ, vùng miền, và quy mô chăn nuôi của trang trại. Ngoài ra cách nuôi ảnh hưởng nhiều tới chất lượng chim trĩ, dẫn tới mức giá tiền 1 con chim trĩ khác nhau. Một số trại nuôi hoàn toàn theo kiểu công nghiệp, một số nuôi theo kiểu bán hoang dã hoặc hoang dã.

Dưới đây là bảng giá con giống chim trĩ để tham khảo

Số ngày tuổi Giá bán VNĐ/con
 Chim Trĩ đỏ 7 ngày tuổi 50,000
 Chim Trĩ đỏ 1 tháng tuổi 120,000
 Chim Trĩ đỏ 2 tháng tuổi 170,000
 Chim Trĩ đỏ 3 tháng tuổi 270,000
 Chim Trĩ đỏ 4 tháng tuổi 370,000
 Chim Trĩ đỏ 5 tháng tuổi 470,000
 Chim Trĩ đỏ trưởng thành 6 – 7 tháng tuổi 580,000
 Chim Trĩ đỏ đang sinh sản dưới 6 tháng   700,000 chim trĩ trống, 800,000 chim trĩ mái

(Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo)

Bạn có thể mua chim trĩ con từ loại mới tách vỏ cho tới vài ngày tuổi, giá chim trĩ con dao động từ 35k – 80k cho loại mới nở tới 1 tháng tuổi.

Giá chim trĩ cảnh (bảy màu xanh, bảy màu đỏ, bảy màu vàng) có giá thành cao, tùy thuộc vào màu sắc của bộ lông và có tính chất quý hiếm, khó nuôi được nhiều đại gia săn đón làm cảnh. Vậy chim trĩ bảy màu giá bao nhiêu? Thật sự giá không chính xác, giá do người nuôi tự định giá theo cảm quan. Nếu bạn muốn tìm hiểu, bạn có thể tham khảo một số trại nuôi uy tín được đề xuất bên dưới bài viết.

Tổng quan về giá mua bán chim trĩ thịt, chim trĩ thương phẩm

Giá chim trĩ thịt (thương phẩm) trên thị trường giao động từ 200k-400k/kg tùy thuộc vào chất lượng thịt. Một số nơi bán giá thịt chim trĩ xanh cao hơn giá thịt chim trĩ đỏ, là do quá trình nuôi chim trĩ xanh lâu hơn chim đỏ và phần thịt có phần thơm ngon hơn. Trọng lượng mỗi con chim trĩ trưởng thành trống từ 1.2kg – 1,6kg/con, chim trưởng thành mái từ 0.9kg-1.2kg

Thịt chim trĩ rất tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng bồi bổ cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh, người già, trẻ em. Cách chế biến thịt chim trĩ cũng đơn giãn như các loại gia cầm khác, thông thường có các món chế biến từ chim trĩ: Lẩu chim trĩ, chim trĩ luộc, chim trĩ nướng, xào lăn, hấp, hầm…

 

Giá trứng chim trĩ

Trứng chim trĩ được ví như thần dược bồi bỏ sức khỏe, với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần trứng gà.

Hiện nay bạn cũng dễ dàng mua trứng ở nhiều nơi bán uy tín, thậm chí trong siêu thị, giá dao động bán lẻ từ 12k-19k/trứng

Mua trứng nên chọn nơi bán uy tín, tránh mua trứng cũ, trứng đã qua máy soi ấp, bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được nữa tháng.

 

Các địa điểm mua bán chim trĩ uy tín

  • Trang trại chim trĩ 3T

Địa chỉ: 1377 Đoàn Nguyễn Tuấn, Tân Kim, Cần Giuộc, Long An – Điện thoại: 0906392456

  • Trang trại chim trĩ Bình Chánh

Địa chỉ: Gần bến xe Bus Hưng Long, xã Hưng Long, Huyện Bình Chánh, TPHCM – Điện thoại: 0961248195

  • Sài Gòn chim cảnh AHA

Địa chỉ: Vòng xoay An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM – Điện thoại: 0934091996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *