Cập nhật ngay bảng giá rúi giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường

Bảng giá rúi giá rẻ nhất hiện nay cung cấp thông tin cơ bản về giá rúi giống và rúi thịt. giúp khách hàng chọn được giống rúi chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Rúi là một loài động vật hoang dã được đông đảo bà con tìm hiểu và lựa chọn để nuôi lấy thịt và làm giống. Hiện trên lãnh thổ Việt Nam có khá nhiều trại chăn nuôi loài rúi với hiệu quả kinh tế khá cao. Tham khảo bảng giá rúi giá rẻ nhất hiện nay để có thể hiểu rõ hơn về loài động vật này.

Bảng giá rúi

Bảng giá rúi giá rẻ nhất hiện nay

Tại Việt Nam có khá nhiều trại chăn nuôi rúi trong đó nổi bật nhất có thể kể đến trang trại rúi Triệu Sơn (Thanh Hóa), trại rúi bác Qùy (Thanh Sơn, Phú Thọ), trại rúi Đông Nam (TPHCM)…..Do ở nhiều tỉnh thành khác nhau và nhu cầu tại mỗi địa phương mà giá thành rúi giống và rúi thịt sẽ có sự chênh lệch. Dưới đây là bảng giá trung bình mà chúng tôi tìm hiểu được.

Giá rúi giống và rúi thịt có sự chênh lệch trên thị trường 

Giá rúi giống:

  • Rúi giống 4 lạng/con có giá là: 600.00đ/đôi
  • Rúi chuẩn bị sinh sản có giá là: 900.00đ/đôi
  • Rúi bố mẹ có giá là: 1.300.000đ/đôi
  • Rúi bố mẹ đang mang bầu có giá là: 1.500.000đ/đôi

Giá rúi tại một số nơi khác:

  • Rúi con 3 tháng tuổi có giá là: 800.000đ/cặp
  • Rúi từ 4-5 tháng có giá là: 1.200.000đ/cặp
  • Rúi con được 6-8 tháng có giá là: 1.600.000đ/cặp
  • Rúi đẻ được từ 1-2 lứa có giá là: 1.800.000đ/cặp

Giá rúi thịt:

  • Giá rúi thịt dao động từ 500.000đ/kg – 600.000đ/kg

Giá rúi còn phụ thuộc vào nhiều địa phương và các trại nuôi rúi khác nhau. Trong đó, các tỉnh phố như Hà Nội, TPHCM hay Tam Đảo vẫn là những địa điểm có giá rúi cao nhất. Khách hàng có thể tham khảo để chọn địa điểm cung cấp rúi giống và rúi thịt chất lượng và giá thành phù hợp nhất.

Bảng giá rúi 2

Giống rúi được nuôi phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 4 giống rúi chính đang được nuôi rất phổ biến đó là:

Rúi móc lớn

Loài rúi này nặng hơn rúi móc nhỏ. Nặng khoảng 1kg/con. Loài rúi này sống tại nhiều vùng miền và là giống rúi phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Rúi móc nhỏ là loài rúi khá phổ biến hiện nay

Rúi móc nhỏ

Loài rúi này sống phổ biến tại các tỉnh miền Bắc thuộc họ gặm nhấm. Đặc điểm của loài rúi này đó là phần lông có màu hơi nhạt, thân nhỏ và có trọng lượng thấp chỉ khoảng dưới 0.5kg/con.

Rúi má đào

Đây là loài rúi có trọng lượng lớn nặng khoảng từ 2-3kg/con. Loài rúi này có màu sắc khác hoàn toàn so với hai loài móc lớn và móc nhỏ. Lông màu đen nhạt đậm và có một đặc điểm rất dễ phân biệt đó là phần má ở hai bên có màu nâu.

Rúi nâu

Loài rúi nâu sống chủ yếu ở miền Bắc nước ta. Loài rúi này có bộ lông màu nâu. Tuy nhiên, đây là giống rúi khó nuôi nhất đòi hỏi phải có quy mô lớn với các tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Vì thế ít khi được áp dụng tại các mô hình trang trại nuôi rúi ở nước ta.

Lưu ý khi chọn mua rúi

Khách hàng nếu có nhu cầu mua rúi cần phải hết sức lưu tâm tới các đặc điểm của loài rúi này. Nhằm đảm bảo chọn được giống rúi tốt, mang lại khả năng kinh tế cao.

Bảng giá rúi 3

Rúi có mắt sáng

Chúng tôi lưu ý các khách hàng nên chọn mua con rúi mắt sáng khi tiếp xúc với ánh sáng. Những con rúi này thường có sức khỏe tốt hơn. Bởi nếu không chú ý bạn sẽ chọn phải những con rúi có mắt mờ khi nuôi sẽ không có khả năng tranh giành thức ăn với các con rúi khác.

Nên chọn con rúi có mắt sáng và sức khỏe tốt

Phần tay, chân rúi

Loài rúi trong quá trình tranh giành thức ăn có thể xuất hiện sẹo. Vì thế, khi chọn rúi các bạn có thể chọn những con rúi không lành lặn ở tay chân nhưng nhìn chung thì tay chân đều nhau không bị cụt hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh là có thể chấp nhận được.

Phần răng đều nhau

Đây là một đặc điểm mà khách hàng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn loài rúi. Thông thường, những loài rúi rừng thường bị thợ săn bẻ răng cho khỏi bị cắn. Vì thế, khi mang về nuôi ăn uống kém hơn dễ sinh bệnh tật và khó nuôi hơn.

Trên đây là bảng giá rúi giá rẻ nhất hiện nay mà chúng tôi cung cấp để các khách hàng có thể tham khảo. Tuy nhiên, giá cả còn tùy thuộc vào các trang trại khác nhau ở từng địa phương và các giống rúi khác nhau. Vì thế sẽ có sự chênh lệch giữa các nơi. Khách hàng tùy theo nhu cầu mua rúi giống hay rúi thịt mà có thể chọn được loại rúi phù hợp với mức giá hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *