Giá 6 loại tôm hùm alaska, tôm hùm bông, tôm hùm đất, xanh, baby, tre bao nhiêu tiền hiện nay

Bạn đã biết về giá 6 loại tôm hùm alaska, tôm hùm bông, tôm hùm đất, xanh, baby, tre bao nhiêu tiền hiện nay? Tất cả sẽ được bật mí rõ hơn dưới bài viết này.

Giá bán hải sản luôn có nhiều biến động trên thị trường với nhiều yếu tố tác động. Việc tìm hiểu về giá 6 loại tôm hùm alaska, tôm hùm bông, tôm hùm đất, xanh, baby, tre bao nhiêu tiền hiện nay, luôn là điều mà người tiêu dùng thông thái quan tâm đến. Dưới đây, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về điều này.

Cập nhật giá 6 loại tôm hùm alaska, tôm hùm bông, tôm hùm đất, xanh, baby, tre bao nhiêu tiền hiện nay

Tôm hùm alaska, tôm hùm đất, tôm hùm bông, tôm hùm xanh, baby, tôm hùm tre là những dòng hải sản luôn có nhiều biến động về mức giá. Dưới đây, hãy cùng chung tôi tìm hiểu và cập nhật chi tiết nhất về giá 6 loại tôm hùm alaska, tôm hùm bông, tôm hùm đất, xanh, baby, tre bao nhiêu tiền hiện nay.

Giá bán của tôm hùm alaska

Tôm hùm alaska được mệnh danh là loại tôm ngon, chất lượng và đắt đỏ trên thế giới. Đây là loại tôm nhập khẩu từ nước ngoài, bởi tôm hùm alaska thường tìm thấy tại các vùng biển thuộc Bắc Mỹ và Canada.

Tôm hùm alaska là giống tôm có gạch nhiều, chắc thịt, thịt ngọt, thơm. Đây là giống tôm tương đối lớn có cân nặng từ 1 đến 3kg, thậm chí có nhiều con với cân nặng khổng lồ lên đến 7kg.

Hiện theo mức giá mới nhất trên thị trường giá tôm hùm alaska đang dao động ở mức từ 2 triệu đồng trở lên cho một 1kg. Tuy nhiên, mức giá còn thay đổi tùy vào kích thước, cân nặng và dòng tôm tươi sống hay đông lạnh. Đối với những con tôm hùm alaska lớn sẽ có giá bán cao hơn.

Giá bán tôm hùm bông

Tôm hùm bông là loại tôm tìm thấy và được nuôi tại vùng biển nước ta. Đặc biệt, những khu vực vùng biển Cam Ranh, Phan Thiết,…, đây là những khu vực nước sạch, xanh là môi trường thuận lợi để tôm phát triển khỏe mạnh, ít dịch bệnh.

Tôm hùm bông có vỏ cứng và chứa nhiều đốm trên vỏ

Tôm hùm bông có vỏ cứng, trên vỏ có nhiều đốm nên được gọi là tôm hùm bông. Đây là giống tôm có nhiều kích thước từ 300g đến 1,5kg/con. Giá bán tôm hùm bông rất đa dạng phụ thuộc vào size, cũng như độ tươi sống hay đông lạnh của hải sản.

Theo đó, giá tôm hùm bông tươi sống đang ở mức dao động từ 850.000 đồng/kg đến 2,5 triệu đồng/kg tùy vào mỗi loại.

Giá bán tôm hùm đất

Tôm hùm đất là giống tôm sống tại vùng nước ngọt, có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với tôm hùm bông, hay tôm alaska. Kích thước tôm hùm đất chỉ bằng 2 ngón tay, có hai càng to và thường được tìm thấy ở khu vực Bắc Mỹ.

Tôm hùm đất có kích thước nhỏ bằng 2 ngón tay 

Hiện tôm hùm đất có mức giá bán dao động từ 320.000 đồng/kg trở lên. Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp sản phẩm, kích thước tôm mà mức giá tôm hùm đất sẽ có sự thay đổi.

Giá bán tôm hùm xanh

Tôm hùm xanh không còn mấy xa lạ với nhiều người hiện nay. Đây là giống tôm có giá trị dinh dưỡng rất cao và được sử dụng trong chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Tôm hùm xanh chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao

Tôm hùm xanh có kích thước, trọng lượng lớn, con trưởng thành có cân nặng lên đến 5kg và chiều dài 60cm. Giá bán tôm hùm xanh tương đối cao dao động ở mức 900.000 đồng/kg đối với sản phẩm tôm hùm xanh tươi sống. Còn với  tôm hùm xanh đông lạnh thường sẽ có giá rẻ hơn từ 500.000 đồng/kg.

Giá bán tôm hùm baby

Tôm hùm baby chứa hàm lượng omega 3 và cung cấp nguồn protein rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tim mạch. Hiện tôm hùm baby cũng đang là loại hải sản thu hút đông sự quan tâm của khách hàng. Giá tôm hùm baby đông lạnh đang ở mức tư 690.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tôm baby tươi sống dao động từ 770.000 đồng/kg. Thế nhưng, đây chỉ mới là mức giá tham khảo chung, giá bán tôm còn phụ thuộc vào kích thước, cân nặng.

Giá bán tôm hùm tre

Tôm hùm tre là giống tôm của Việt Nam. Trong số các loại tôm nước ta, tôm hùm tre có độ ngon, dinh dưỡng chỉ xếp sau tôm hùm xanh. Đây là loại tôm có nhiều gạch, hàm lượng chất đạm trong gạch tôm cao, béo. Thịt tôm hùm tre chắc, ngon, nhiều thịt có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Tôm hùm tre đông lạnh có giá từ 500.000 đồng/kg, còn đối với dạng tôm hùm tre tươi sống sẽ được bán với mức giá 1 triệu đồng trở lên.

Trên đây là giá 6 loại tôm hùm alaska, tôm hùm bông, tôm hùm đất, xanh, baby, tre bao nhiêu tiền hiện nay. Tuy nhiên, giá bán sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để mua được sản phẩm tươi ngon, chất lượng với giá tốt bạn nên liên hệ đến các đơn vị cung cấp hải sản chất lượng, uy tín.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *