RONG NHO LÀ GÌ? RONG NHO ĂN CÓ NGON KHÔNG? RONG NHO GIÁ BAO NHIÊU?

Rong nho được bán khá nhiều trên thị trường hiện nay. Vì vậy những câu hỏi như rong nho là gì? rong nho ăn có ngon không? rong nho giá bao nhiêu? trở nên vô cùng phổ biến. Để giải đáp những băn khoăn thắc mắc của bạn đọc. Nhà Hàng Hải Sản Baba sẽ mang đến cho bạn các thông tin cụ thể hữu ích nhất.

rong-nho-la-gi

Rong nho là gì?

Rong nho chính là một loại tảo biển, chính vì vậy chúng sở hữu tất cả các đặc tính của một tảo biển. Tuy nhiên ở hình dạng của rong nho thì trông giống như những chùm nho. Nổi tiếng với mệnh danh là trứng cá muối xanh, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trữ lượng dinh dưỡng trong rong nho vô cùng cao, cao hơn rất nhiều so với các loại rau củ thông thường.

Đối với mùi vị của rong nho, sẽ giống như các lác loại rong biển thuộc nước mặn thông thường. Tuy nhiên khi ăn vào, mọi người cắn chùm nho, sẽ thấy độ sánh, và có đôi chút nhớt nhẹ.

Trong rong nho có chứa hoạt chất caulerpicin và caulerpin. Đây cũng là hoạt chất giúp kích thích ngon miệng., cũng như mang lại hiệu quả chữa bệnh.

Rong nho thường mọc phân bố trong những biển tại khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản. Cũng như mọc tại một số khu vực Thái Bình Dương, bắt đầu từ năm 2006 thì mọi người phát hiện Rong nho xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Địa Chỉ cụ thể đó chính là  ở Nha Trang tìm thấy ở đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận).

Đến nay trữ lượng rong nho tại Việt Nam cũng nhiều hơn, việc khai thác cũng trở nên sôi động. Tuy nhiên địa chỉ cung cấp sản phẩm đảm bảo tươi ngon chất lượng cao thì chưa nhiều. 

Rong nho ăn có ngon không?

Một số người nói rong nho rất khó ăn, sau khi mua về phí tiền. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng, rong nho ăn rất ngon, kích thích vị giác. Tại sao lại có những ý kiến trái chiều như vậy chi tiết cụ thể là do.

Lý do một số người nhận định ăn rong nho không thấy ngon

rong-nho-la-gi
Cần biết cách chế biến trước khi ăn rong nho nhất là rong nho tươi

Rong nho là gì? rong nho ăn có ngon không? rong nho giá bao nhiêu? -Như đã giới thiệu ban đầu, rong nho chính là một dạng tảo biển. Chính vì vậy rong nho sẽ sở hữu một số tính chất tương đương như tảo biển. Chính vì vậy mà nhiều người sẽ cảm thấy ăn rong khá khó ăn, vì sẽ có đôi chút vị tanh tanh.

Tuy nhiên nếu bạn sơ chế cẩn thận, ướp đá lạnh, cũng như sử dụng loại nước chấm thích hợp. Thì việc ăn rong nho sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng như không cảm thấy khó ăn như trước nữa.

rong-nho-la-gi
Bạn có thể ăn được rong thông thường

Nếu bạn không ăn được các loại rong biển thông thường, thì việc ăn rong nho sẽ khó hơn rất nhiều. Vì vậy cần cân nhắc trước khi ăn, cũng như mua rong nho về. Tuy nhiên một số người không ăn được rong biển thông thường, lại có hứng thú ăn rong nho.

Hương vị rong nho như thế nào? – Rong nho là gì? rong nho ăn có ngon không? rong nho giá bao nhiêu?

Như đã nói ở trên hương vị rong biển sẽ giống như hương vị của tạo biển. Đồng thời cũng giống như các loại rong biển tươi, tuy nhiên sẽ có thêm một số cảm giác và hương vị đăng trưng của loại.

Sau khi được sơ chế cẩn thận, thì rong nho sẽ bớt đi được vị tanh. Cho rong nho ướp đá, sẽ giúp cho rong nho săn giòn hơn. Khi bỏ rong nho chấm vào vào nước chấm, màu nước chấm sẽ dính vào kẽ của chùm nho. Sau đó cho lên miệng, cắn sẽ cảm thấy độ giòn rụm của rong nho. 

Dịch trong quả rong nho sẽ vỡ ra, quyện vào với nước chấm, cho hương vị ngậy ngậy bùi bùi, trơn trơn. Vị tanh nhẹ, hào quyện với nước chấm, cùng độ mặn nhẹ thoang thoảng của muối. Sẽ khiến người ăn cảm thấy mê mẩn, ăn hết chùm này đến chùm khác.

Rong nho giá bao nhiêu?

Rong nho là gì? rong nho ăn có ngon không? rong nho giá bao nhiêu? được làm rõ ngay dưới đây. Rong nho trước đây được coi là món ăn đắt đỏ, chỉ có những gia đình có điều kiện mới được ăn. Bởi lẽ trước đây, nguồn rong nho chủ yếu lấy từ nhật bản, loại rong nho tách nước. Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay đã có, chính vì vậy mà mưc giá trở nên thay đổi rất nhiều. Rong nho tách nước giá giao động từ 700.000- 1500.000 VNĐ. Còn đối với rong nho tươi có giá dao động khoảng 200.000 VNĐ -500.000 VND/kg.

Tuy nhiên hiện nay khách hàng có thể mua được rong nho tươi tại Nhà Hàng Hải Sản Baba, với mức giá vô cùng ưu đãi. Đặc biệt chất lượng rong nho đã trải qua sơ chế cẩn thận, việc sử dụng cũng vô cùng dễ dàng.

Ngoài ra tại Nhà hàng cũng hỗ trợ chế biến nhiều món ăn ngon từ rong nho. Cũng như cung cấp loại nước chấm chất lượng, để người dùng, tận hưởng trọng vị ngon của rong nho.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc sẽ hiểu hơn Rong nho là gì? rong nho ăn có ngon không? rong nho giá bao nhiêu?. Cũng như thưởng thức sớm món ăn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, và phòng ngừa bệnh tật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *