TÔM HÙM CÓ BAO NHIÊU LOẠI? TÔM HÙM ĂN CÓ NGON KHÔNG GIÁ BAO NHIÊU?

Tôm hùm là một trong những loại hải sản được đánh giá cao, về giá trị dinh dưỡng. Vậy tôm hùm có bao nhiêu loại? Tôm hùm ăn có ngon không giá bao nhiêu? Những thắc mắc trên của bạn đọc, sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.Tôm hùm có bao nhiêu loại?

Tôm hùm có rất nhiều loại khác nhau, trong đó phổ biến với 8 loại tôm hùm điển hình như

Tom-hum-co-bao-nhieu-loai

Tôm hùm Alaska (tôm hùm Canada)

Đây là tôm hùm sống tự nhiên tại Canada, loài này thường được đánh bắt trên biển. Đặc biệt tôm sở hữu thân hình dài, với hai càng trước cực kỳ to khỏe.

Tôm hùm Alaska thường không được nuôi mà, nhờ đánh bắt, cũng như bởi đặc tính của tôm. Thịt của tôm này cực kỳ rắn chắc, thớ thịt dính chắc tạo khối thịt thơm ngon. Có chứa giá trị dinh dưỡng cao, nhiều protein và canxi cùng các dưỡng chất.

Tôm hùm có bao nhiêu loại? Tôm hùm ăn có ngon không giá bao nhiêu? Đối với loài tôm hùm Alaska thì có mức giá dao động ở mức 900.000 – 1.200.000 đồng/kg. Tuy nhiên mức giá này không cụ thể, do tùy vào điểm bán, loại tôm, cũng như thời điểm bán.

Tôm hùm bông

Đây là loài tôm hùm phổ biến tại Việt Nam, và cũng được coi là nơi xuất xứ. Có mặt tại vùng Nam Trung Bộ, biển Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Tom-hum-co-bao-nhieu-loai

Loài tôm hùm này được đánh giá là “ Vua tôm hùm” Bởi lẽ chúng sở hữu ngoại hình to lớn, lớp vỏ bên ngoài có các đốm trên thân. Nhờ đó khiến tôm hùm nổi bật, có màu sắc bắt mắt. Đặc biệt tôm hùm bông có kích thước lớn (chiều dài phổ biến 30-35 cm, chiều dài có thể lên tới 50 cm). Phần thân của tôm hùm bông khá nhiều vì thế lượng thịt cũng lớn. Đối với một con tôm hùm bông có cân nặng trung bình 1.5 – 1.8 kg (có thể đạt tới 4 – 4.5 kg/con).

Thịt của loài tôm hùm này thuộc nhóm ngon nhất. Bởi hương vị thịt rất dai chắc và rất ngọt. Ngoài ra thì giá trị dinh dưỡng lớn nhiều canxi, omega 3. Từ đó cũng giúp phòng ngừa các bệnh huyết áp, tim mạch. Được biết cứ trung bình cứ 100gr thịt tôm hùm bông thì sẽ có 98 calo. Đồng thời còn chứa 21gr protein và 0,6gr chất béo.

Mức giá thành giao động khoảng từ 1.6 – 2.5 triệu đồng/kg tùy nơi bán.

Tôm hùm xanh –  tôm hùm có bao nhiêu loại? Tôm hùm ăn có ngon không giá bao nhiêu?

 Tôm hùm có bao nhiêu loại? Tôm hùm ăn có ngon không giá bao nhiêu? –Đây là loại tôm hùm sở hữu bên thân có màu xanh lá, và có vỏ và lưng màu xanh đậm. Bên cạnh đó còn có pha viền trắng, hình thể của tôm hùm xanh khá bắt mắt. Kích thước tôm cùng khá dài, có thể dài tới 30cm. Đối với tôm hùm xanh có kích cỡ nhỏ, có thịt săn chắc, lớp vỏ của tôm hùm khá mỏng. Bên cạnh đó thịt dài khá dai ngon, cũng có nhiều gạch. Đối với tôm hùm xanh, có mức giá lên khoảng 1.250.000 đồng/kg. Một số đợt tôm hùm xanh baby loại nhỏ giá chỉ khoảng vài trăm nghìn, tuy nhiên loại to vẫn sẽ ngon hơn nhiều so với loại bé.

Tôm hùm tre

Tôm hùm tre sở hữu lớp vỏ màu ngà tre, loài tôm này thường ít nhắc đến hơn. Có thể do tại Việt Nam không bày bán nhiều, tôm hùm có bao nhiêu loại? Tôm hùm ăn có ngon không giá bao nhiêu?

Được biết đối với loại tôm hùm này có kích thước khoảng 0.4 – 1.2 kg/con, hàng tươi sống có giá khoảng 800.000 – 1.200.000 đồng/kg.

 Tôm hùm đỏ

đây là tôm hùm sống quanh rạn san hô, sở hữu nhiều gai, có chân dài, có nhiều chân. Loại tôm này có vỏ không thô khá láng, sở hữu màu đỏ nâu hoặc đỏ tím tuyệt đẹp, tựa như rạn san hô.

Kích thước của giống tôm hùm này khoảng từ 0,9 đến 1kg/con. Giá tôm hùm đỏ dao động khoảng 1.000.000 đồng/kg. Sẽ tuỳ từng nơi bán (giá được cập nhật vào tháng 7/2021).

Tôm hùm baby –  tôm hùm có bao nhiêu loại? Tôm hùm ăn có ngon không giá bao nhiêu?

Đây là giống tôm hùm theo mùa, có kích thước khoảng 3 ngón tay. Do nhỏ hơn so với giống tôm hùm bình thường, nên được gọi là tôm hùm baby.

Mặc dù nhỏ, nhưng thịt cũng khá chắc và tươi, thớ thịt sật sật, có nhiều gạch. Mức giá bán mềm hơn, nên nhận được ưa thích của nhiều người.

Giá của tôm hùm baby dao động trong khoảng 500.000- 1.250.000 đồng/kg phụ thuộc vào địa điểm bán.

Tôm hùm đất (crawfish)

Đây là loài tôm hùm điển hình tại Trung Quốc, mọi người dễ bắt gặp trong món ăn tại Trung quốc. Loài tôm này còn có tên khác là Crawfish, được xuất xứ từ Bắc Mỹ. 

Thịt tôm cũng khá ngon, giàu khoáng chất và vitamin. Mức giá thành rẻ hơn so với cá loại tôm khác chỉ khoảng  370.000 đồng/kg phụ thuộc vào chỗ bán.

Tom-hum-co-bao-nhieu-loai

Tôm hùm Fourshu

Cuối cùng tôm hùm có bao nhiêu loại? Tôm hùm ăn có ngon không giá bao nhiêu?

Đó chính là tôm hùm Fourshu, loài tôm có nguồn gốc từ Mỹ và nổi tiếng nhất ở New York . Đây là loài tôm quý hiếm, vì thế khó ít người được ăn. Trong thịt tôm hùm chứa nhiều protein cao. Thậm chí còn cao hơn trong thịt bò, thịt heo, gà. Khá tốt cho người bị bệnh tim mạch.

Giá bán của tôm giao động khoảng 60 USD/kg tương đương với 1.400.000 đồng/kg.

Có thể thấy tôm hùm có khoảng 8 loại đặc trưng, tùy theo sở thích người tiêu dùng có thể lựa chọn. Để thưởng thức món tôm hùm thơm ngon, chất lượng, bạn có thể ghé thăm Nhà Hàng Hải Sản Baba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *