Bảng giá niềng răng giá rẻ năm 2022

Niềng răng là một giải pháp tối ưu giúp cải thiện tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh. Vậy niềng răng được thực hiện như thế nào? Có những phương pháp niềng răng nào hiện nay? Chi phí niềng răng hết bao nhiêu?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp được sử dụng phổ biến ở trong nha khoa. Bằng các khí cụ chuyên dụng, sẽ giúp các răng mọc sai lệch dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Giúp điều trị tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc,.. từ đó cải thiện chức năng ăn nhai và hiệu quả thẩm mỹ.

 

Niềng răng mang lại những lợi ích gì?

Nếu như bạn chưa biết thì niềng răng mang lại những lợi ích tuyệt vời sau đây:

Cải thiện chức năng ăn nhai
Do răng bị mọc lệch lạc và không ngay ngắn trong cung hàm nên đã khiến cho quá trình ăn nhai các thực phẩm của nhiều người vô cùng khó khăn và gây mất thẩm mỹ.
Nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều năm có thể gây nên các thương tổn như khớp cắn, viêm nướu, đau đầu,…Và niềng răng chính là cách thức phù hợp để chấm dứt những vấn đề này.

Tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt
Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, các răng sẽ trở về đúng vị trí trên cung hàm, răng sẽ đều đặn, thẳng tắp, từ đó giúp cho nụ cười trở nên hoàn hảo, thu hút hơn.

Khắc phục các khuyết điểm về phát âm
Vì giọng nói của con người bị chi phối bởi các yếu tố như lưỡi, răng và môi nên trong nhiều trường hợp răng mọc không đều có thể dẫn đến phát âm khó nghe, bị ngọng và rất khó sửa. Nhưng niềng răng sẽ giúp điều chỉnh lại hàm răng của bạn, trở nên đều đặn hơn và từ đó thì khả năng phát âm của bạn trở nên chuẩn xác, âm thanh phát ra dễ nghe hơn, giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp đáng kể.

 

Những phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống và được khá nhiều khách hàng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu niềng răng.
Mắc cài được làm từ kim loại cao cấp, không bị gỉ sét, nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng trong suốt quá trình niềng răng.
Phương pháp niềng răng kim loại chi phí không quá cao, thời gian niềng răng ngắn và có thể khắc phục được rất nhiều bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Niềng răng mắc cài sứ

Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, chỉ khác ở chỗ chất liệu của mắc cài được thay thế bằng sứ trong suốt, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Giúp các “đồng niềng” tự tin hơn trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, phương pháp này có cấu tạo giống với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.
Với cấu tạo gồm các khí cụ: dây cung, thun, mắc cài, nhưng một điểm khác biệt lớn so với niềng răng mắc cài truyền thống chính là niềng răng mắc cài mặt trong cố định các khí cụ vào bề mặt trong của thân răng. Nhờ việc giấu đi hàng mắc cài vào phía bên trong nên phương pháp này giúp người niềng yên tâm và tự tin hơn khi giao tiếp.

Niềng răng trong suốt

Đây được xem là phương pháp niềng răng hiện đại nhất. Phương pháp này sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt cho mỗi người. Chuỗi khay này sẽ tạo một lực vừa đủ giúp răng bạn di chuyển từng chút một trên khung hàm. Các khay trong suốt ôm sát thân răng khiến người đối diện khó nhận biết, đồng thời không tạo cảm giác vướng víu khó chịu như khi niềng răng mắc cài.

 

Chi phí niềng răng có giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng ở mỗi người, mỗi nha khoa là không giống nhau. Giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn, tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi niềng,…
Do vậy, để biết được chi phí niềng răng chính xác, bạn nên ghé trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn báo giá.
Dưới đây là bảng giá niềng răng chung mà bạn có thể tham khảo, từ đó chủ động được tài chính cho mình nhé! Nhưng bạn cũng đừng quá lo, bởi hiện tại hầu hết các nha khoa đều có chương trình niềng răng trả góp, giúp bạn giảm gánh nặng về chi phí.

Dịch vụ chỉnh nha Đơn vị Giá
Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 1 1 Ca 6.500.000 vnd
Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 2 1 Ca 9.200.000 vnd
Niềng răng bằng khí cụ cấp độ 3 1 Ca 12.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 1 1 Ca 32.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 1 1 Ca 40.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 2 1 Ca 40.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 2 1 Ca 50.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài kim loại cấp độ 3 1 Ca 50.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài tự khóa cấp độ 3 1 Ca 60.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 1 1 Ca 45.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 2 1 Ca 55.000.000 vnd
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 3 1 Ca 65.000.000 vnd
Dịch vụ chỉnh nha Đơn vị Giá
Cắm mini vít 1 Trụ 1.200.000 vnd
Khí cụ nông rộng khung hàm 1 Hàm 6.500.000 vnd
Trainer Lộ trình 6.500.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 1 (USA) Lộ trình 110.000.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 2 (USA) Lộ trình 135.000.000 vnd
Invisalign – Cấp độ 3 (USA) Lộ trình 170.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 1 (Japan) Lộ trình 95.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 2 (Japan) Lộ trình 120.000.000 vnd
Clear Aliger – Cấp độ 3 (Japan) Lộ trình 140.000.000 vnd

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến niềng răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.